'Người đàn bà thép' Ngô Thanh Vân 'khóc gấp 10 diễn viên' khi phim Thanh Sói suýt bị 'khai tử'

- 25/11/2022 17:21
TTO - Đưa 'Thanh Sói' ra rạp sau hai năm gian nan vượt thẩm định, Ngô Thanh Vân cho biết cô khóc gấp 10 lần diễn viên. Tóc Tiên gọi Ngô Thanh Vân là 'người đàn bà thép' vì đã chịu rất nhiều khổ cực.
Người đàn bà thép Ngô Thanh Vân khóc gấp 10 diễn viên khi phim Thanh Sói suýt bị khai tử - Ảnh 1.

Ngô Thanh Vân (bìa trái) và dàn diễn viên Thanh Sói - Ảnh: TRẦN MẶC

Chiều 25-11, đạo diễn - nhà sản xuất Ngô Thanh Vân họp báo giới thiệu phim Thanh Sói cùng dàn diễn viên Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy, Thuận Nguyễn, Phan Thanh Hiền.

Thanh Sói thuộc thể loại hành động bi kịch. Phim kể về hành trình "hắc hóa" của nhân vật Thanh Sói từ cô gái quê tội nghiệp, bị chà đạp đến trùm giang hồ khét tiếng. Thanh Sói là nhân vật ấn tượng trong Hai Phượng (2019), phim hành động có doanh thu 200 tỉ đồng của Ngô Thanh Vân.

"Diễn viên khóc 1 thì tôi khóc 10"

Tại họp báo, Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên đối diện thông tin bộ phim từng không vượt qua nhiều vòng duyệt phim, từng có tin đồn sẽ không thể ra rạp hoặc phải bán ra nước ngoài.

Diễn viên Rima Thanh Vy nói: "Tối qua tôi không ngủ được vì không biết có còn thay đổi nào không, nhưng đến đây thì tôi nhận ra phim sắp ra rạp thật rồi. Từng có tin đồn Thanh Sói sẽ không được ra rạp nữa, nghe vậy tôi về nhà khóc rất nhiều vì nghĩ đến những nỗ lực của mọi người. Tất cả chúng tôi đều đã "chơi khô máu" với bộ phim này".

Người đàn bà thép Ngô Thanh Vân khóc gấp 10 diễn viên khi phim Thanh Sói suýt bị khai tử - Ảnh 2.

Từ phải sang: Ngô Thanh Vân, Rima Thanh Vy và Đồng Ánh Quỳnh - Ảnh: TRẦN MẶC

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Ngô Thanh Vân cho biết "Rima khóc 1 thì tôi khóc 10". Về tin đồn từng có ý định bán phim Thanh Sói ra nước ngoài, cô nói: "Tin đồn tôi cũng nghe thoáng qua. Tôi không mảy may quan tâm lắm vì từng đối diện nhiều tin đồn. Nhưng khi diễn viên hỏi bao giờ phim ra, tôi cũng tịt luôn. Tôi chỉ biết kêu diễn viên ráng lên.

Khao khát lớn nhất của tôi luôn là làm ra bộ phim Việt Nam, cho khán giả Việt Nam đi xem và tự hào. Không có gì hạnh phúc bằng phim của tôi được khán giả Việt Nam ủng hộ, công nhận".

Về việc Thanh Sói có bị cắt bỏ nhiều để có bản phim cuối cùng, Ngô Thanh Vân nói: "Làm phim này có nhiều thách thức, tôi cũng thách thức đội ngũ biên kịch và sản xuất. Giống như con sói bên trong tôi muốn nhảy ra. Đến bản phim cuối cùng, tôi mới hiểu ranh giới nên ở đâu.

Ở một nền điện ảnh đang phát triển, có lúc mình không cần đi xa đến thế. Một nghệ sĩ sáng tạo thì không muốn có ranh giới, nhưng trong một xã hội có nền văn hóa chung thì chúng ta cần có. Tôi tin bản phim cuối cùng đến với khán giả vẫn tròn trịa".

Người đàn bà thép Ngô Thanh Vân khóc gấp 10 diễn viên khi phim Thanh Sói suýt bị khai tử - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân trên trường quay Thanh Sói - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Do quá trình duyệt phim dài và khó khăn, kinh phí đội lên rất nhiều. Từng có tin đồn kinh phí Thanh Sói lên đến 50, 60 tỉ đồng nhưng Ngô Thanh Vân từ chối tiết lộ con số.

"Người đàn bà thép"

Ca sĩ - diễn viên Tóc Tiên nói đùa: "Chúng tôi đóng phim từ khi còn là diễn viên trẻ, đến khi hết trẻ rồi phim mới ra".

Thanh Sói được quay từ tháng 12-2020, đóng máy tháng 4-2021 với số ngày quay kỷ lục của điện ảnh Việt: 74 ngày với 200 nhân sự. Tóc Tiên cho biết đây là đoàn phim chuyên nghiệp nhất cô từng tham gia và quá trình quay cũng rất cực khổ.

Người đàn bà thép Ngô Thanh Vân khóc gấp 10 diễn viên khi phim Thanh Sói suýt bị khai tử - Ảnh 4.

Tóc Tiên gọi Ngô Thanh Vân là "người đàn bà thép" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

"Tôi ấn tượng với chị Vân trong vai trò đạo diễn, sản xuất và cả đóng phim nữa. Các diễn viên đã khổ nhưng chị còn khổ hơn nhiều. Chị Vân là người đàn bà thép nhất mà tôi từng gặp" - Tóc Tiên nói.

Là diễn viên chính, Đồng Ánh Quỳnh chia sẻ: "Tôi chờ đợi bộ phim ra mắt trong vô vọng, nhưng cả ê kíp đều đặt trọn niềm tin vào chị Ngô Thanh Vân. Điều gì mình thiết tha thì kết quả sẽ tốt đẹp".

Teaser "Thanh Sói" - Nguồn: Studio 68

Thanh Sói ra mắt dịp Tết dương lịch 2023, không đối đầu với phim Nhà bà Nữ của Trấn Thành vào Tết Nguyên đán 2023. Ngô Thanh Vân cho biết cô và Trấn Thành là bạn, ủng hộ nhau đưa sản phẩm chất lượng đến với khán giả.

Thể loại của Thanh Sói là action drama (hành động bi kịch), chưa từng được làm ở Việt Nam. Thử thách là kể câu chuyện về một người ác (anti-hero) nhưng lấy được sự đồng cảm của khán giả.

Thanh Sói ra rạp từ ngày 30-12.

Ngô Thanh Vân bồi hồi khi Thanh Sói ra rạp sau 5 năm Ngô Thanh Vân bồi hồi khi Thanh Sói ra rạp sau 5 năm

TTO - Trưa 23-11, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất kiêm đạo diễn phim hành động 'Thanh Sói' - công bố ngày họp báo của phim vào 25-11 và cho biết cô đã đợi ngày này 5 năm.

Share to your friend: