Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội được phép hoạt động lại

- 25/11/2022 17:22
TTO - Thông báo của Công an quận Hoàn Kiếm cho hay qua kiểm tra, nhận thấy trụ sở cơ quan Sở Nội vụ Hà Nội đã khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để hoạt động lại.
Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội được phép hoạt động lại - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội - Ảnh: T.A

Chiều 25-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo văn phòng Sở Nội vụ Hà Nội cho biết đã nhận được văn bản thông báo của Công an quận Hoàn Kiếm về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với trụ sở cơ quan Sở Nội vụ Hà Nội (số 18B Lê Thánh Tông).

Văn bản do đại tá Hà Mạnh Hùng - trưởng Công an quận Hoàn Kiếm ký.

Theo đó sau khi nhận được văn bản của Sở Nội vụ Hà Nội về việc đảm bảo các điều kiện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, ngày 25-11, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra việc khắc phục các điều kiện đảm bảo an toàn về nội dung này tại trụ sở làm việc của sở.

Qua kiểm tra nhận thấy trụ sở cơ quan Sở Nội vụ Hà Nội đã khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo nội dung nêu tại văn bản của sở để đi vào hoạt động.

Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục thực hiện các điều kiện về phòng cháy chữa cháy trong quá trình hoạt động theo quy định.

Trước đó trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Hà Mạnh Hùng xác nhận đơn vị đang kiểm tra lại về công tác phòng cháy chữa cháy để ký thông báo cho trụ sở Sở Nội vụ đi vào hoạt động.

Vào ngày 24-11, đại tá Hà Mạnh Hùng - trưởng Công an quận Hoàn Kiếm - vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động trụ sở của Sở Nội vụ Hà Nội, địa chỉ tại số 18 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm.

Việc tạm đình chỉ kéo dài trong 1 tháng. Cụ thể, thời gian tạm đình chỉ từ 8h ngày 24-11 đến 8h ngày 24-12.

Công văn cũng nêu rõ Sở Nội vụ Hà Nội có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Quyết định tạm đình chỉ hoạt động trụ sở của Sở Nội vụ Hà Nội dựa trên biên bản kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn lập ngày 11-11-2022 của Công an quận Hoàn Kiếm.

Lý do Công an quận Hoàn Kiếm tạm đình chỉ để yêu cầu sở này khắc phục một số hạng mục chưa đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Văn phòng Sở ở Hà Nội bị tạm ngưng hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy Văn phòng sở ở Hà Nội bị tạm ngưng hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy

TTO - Công an quận Hoàn Kiếm vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động tại trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội trong vòng một tháng liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy.

Share to your friend: